Trang chủ Blog Phong Thủy Phong thủy cho người mệnh thổ – Phòng ngủ

Phong thủy cho người mệnh thổ – Phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, đón nhiều tài lộc. Vậy phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ cần lưu ý những nguyên tắc gì? Mời Quý khách hàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 5
Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 5

Tìm hiểu đặc điểm người mệnh Thổ

Sơ lược về mệnh Thổ trong Ngũ hành

Trước khi phân tích cách thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ, gia chủ cần nắm được những đặc điểm người mệnh Thổ sau đây:

Mệnh Thổ là một trong 5 yếu tố tạo nên quy luật “âm dương ngũ hành”. “Thổ” trong mệnh Thổ nói về đất, là nhân tố thúc đẩy sự nuôi dưỡng, phát triển của mọi vật, và cũng là nguồn cội của sự sống. Gia chủ mang mệnh Thổ là những người sinh vào các năm sau:

Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 1
Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 1
 • Sinh năm 1930, 1990 – Tuổi Canh Ngọ
 • Sinh năm 1931, 1991 – Tuổi Tân Mùi
 • Sinh năm 1938, 1998 – Tuổi Mậu Dần
 • Sinh năm 1939, 1999 – Tuổi Kỷ Mão
 • Sinh năm 1946, 2006 – Tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 1947, 2007 – Tuổi Đinh Hợi
 • Sinh năm 1960, 2020 – Tuổi Canh Tý
 • Sinh năm 1961, 2021 – Tuổi Tân Sửu
 • Sinh năm 1968,  2028 – Tuổi Mậu Thân
 • Sinh năm 1969, 2029 – Tuổi Kỷ Dậu
 • Sinh năm 1976, 2036 – Tuổi Bính Thìn
 • Sinh năm  1977, 2037 – Tuổi Đinh Tỵ

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ

Nhìn chung, người mệnh Thổ thường được biết đến với tính cách dễ chịu, lối cư xử điềm đạm chuẩn mực, luôn giữ chữ tín và nói được làm được. Những ưu điểm này khiến họ được mọi người xung quanh yêu quý và tin tưởng. Về khía cạnh sự nghiệp, người mệnh Thổ mạnh trong phân tích và có khả năng tổ chức, sắp xếp, phán đoán chính xác, họ sống có kỷ luật và luôn cầu tiến, do đó con đường sự nghiệp thường có nhiều thăng tiến.

Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 2
Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 2

Nét tính cách này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cách bày trí và sắp xếp không gian phòng ngủ của người mệnh Thổ. Họ yêu thích sự ngăn nắp, khoa học và tinh tế. Vậy nên, thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản, phong cách tối giản hoặc phong cách hiện đại thường được lòng các gia chủ mệnh Thổ.

Quan hệ tương sinh và tương khắc

Trong phong thủy Ngũ hành, các mệnh đều có sự liên quan mật thiết đến nhau, phát triển mối quan hệ tương sinh, tương khắc nhằm thúc đẩy sự phát triển qua lại. Cụ thể, mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim; đồng thời tương hợp với chính mệnh Thổ. Do đó, khi bày trí phòng ngủ, gia chủ mệnh Thổ nên tận dụng các yếu tố liên quan đến Hỏa, Kim và Thổ. Các đồ dùng nội thất hợp phòng ngủ hợp mệnh Thổ nên sử dụng các màu trên để tạo ra giấc ngủ ngon và mang lại sức khoẻ lâu dài cho gia chủ

Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 3
Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 3

Ngược lại, người mệnh Thổ nằm trong mối quan hệ tương khắc với hành Thủy và hành Mộc. Do đó, gia chủ nên hạn chế việc sử dụng màu sắc, đồ dùng nội thất liên quan đến 2 hành này trong không gian nghỉ ngơi, tránh gây ra hiện tượng xung khắc về mặt phong thủy.

Gợi ý thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Hướng phòng và hướng cửa phòng hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Chọn hướng phòng ngủ phù hợp là một trong những cách hiệu quả để hóa giải ảnh hưởng tiêu cực do hướng nhà xấu gây ra. Theo quy luật tương sinh tương khắc, hướng phong thủy phòng ngủ hợp mệnh Thổ là hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Nam; ngược lại với hướng đại kỵ gồm Đông và hướng Đông Nam.

Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 4
Phong thủy phong ngủ mệnh thổ số 4

Khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ lưu ý không dựng cửa phòng ngủ thông với cửa chính và tránh các hướng đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp. Điều này sẽ giúp bảo vệ không gian nghỉ ngơi trước những luồng khí không tốt.

Xem thêm: Bố trí nhà cửa cho người mệnh Mộc

Hướng giường theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Quy tắc sắp đặt vị trí giường ngủ cũng tương tự như phòng ngủ, nên đặt ở các hướng tương sinh, tương hợp, có ý nghĩa mang lại bình an, sức khỏe đồng thời giúp gia tăng vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Cụ thể, Đông Bắc và Tây Nam là hướng bản mệnh của mệnh Thổ, có thể giúp chủ nhà nghênh đón nhiều vận khí tốt, tránh được ốm đau bệnh tật. Ngoài ra, do người mệnh Thổ tương sinh với hành Hỏa nên hướng Nam (hướng bản mệnh của mệnh Hỏa) sẽ hỗ trợ gia chủ trong các mối quan hệ xã hội, điều tiết cuộc sống gia đình hòa thuận, vui vẻ.

Khi kê giường, gia chủ nên tránh các vị trí như dưới dầm ngang của căn phòng, dưới chân cầu thang, đối diện cửa chính hay đặt quá sát cửa sổ. Giường ngủ nên là vị trí trung tâm  của căn phòng, nhưng không nên đặt ở nơi không có điểm tựa, gây cảm giác chênh vênh, bất an, đem lại nhiều khó khăn, bất lợi cho gia chủ.

Màu sắc phù hợp với phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Khi thiết kế phòng ngủ, màu sắc tương sinh là yếu tố quan trọng giúp gia chủ thể hiện phong cách và dấu ấn cá nhân, khẳng định giá trị thẩm mỹ của không gian và góp phần cải thiện phong thủy.

Theo thuyết Ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) nên các màu sắc như cam đậm, đỏ, hồng, tím sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ mệnh Thổ. Những gam màu này biểu tượng cho sức mạnh của tự nhiên, lòng nhiệt huyết, sự cá tính và quyền năng mạnh mẽ; tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà chúng có thể gây ra cảm giác bức bối, ngột ngạt nếu bị lạm dụng quá nhiều.

Thay vào đó, gia chủ nên ứng dụng những sắc thái nhạt hơn như hồng pastel, tím pastel làm gam chủ đạo; màu đỏ, cam đậm xen kẽ trong các chi tiết trang trí, tạo điểm nhấn một cách hợp lý.

Màu sắc phòng ngủ hợp mệnh Thổ còn là các gam màu bản mệnh như vàng, vàng nâu, nâu đất, tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái cần thiết cho phòng ngủ.

Mặt khác, gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế màu xanh lá cây thuộc hành Mộc tương khắc trong trang trí phòng ngủ, tránh gây ra hiện tượng xung khắc trong phong thủy.

Hướng dẫn trang trí hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Sau khi định hình ý tưởng thiết kế, gia chủ có thể tô điểm cho không gian nghỉ ngơi của mình bằng những vật phẩm hoặc đồ dùng nội thất phòng ngủ hợp mệnh Thổ sau:

Tranh phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Khi chọn tranh phong thủy, gia chủ nên ưu tiên những bức có màu đỏ, hồng, cam và liên quan đến mùa hạ hay ngọn lửa thuộc hành Hỏa, hỗ trợ cho mệnh Thổ phát triển. Bên cạnh đó, những bức tranh có màu nâu đất, cam đất và hình ảnh nhà cửa, đất đá, tranh phong cảnh,… cũng là lựa chọn hợp với mệnh Thổ.

Sử dụng tranh phong thủy đúng cách sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi, được quý nhân phù trợ và con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển.

Chăn, ga, gối, nệm hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Để cải thiện giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất, gia chủ nên chọn bộ chăn ga gối mềm mại, đảm bảo chất lượng và có màu sắc phù hợp với bản mệnh.

Một bộ chăn ga màu vàng nhạt nhẹ nhàng, sáng sủa, đồng thời tượng trưng cho sức sống bền bỉ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn cho mình các gam màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng, tím để nạp thêm vượng khí.

Cây phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Khi trồng cây cảnh làm vật trang trí cho phòng ngủ, gia chủ không nên chọn các loại cây quá lớn, hạn chế trường hợp cây hấp thụ nhiều oxy và thải khí cacbonic về đêm, dẫn đến hiện tượng ngủ không sâu giấc, gây uể oải và mệt mỏi. Trong trường hợp này, những chậu cây nhỏ như Lan Chi hay Sen Đá Nâu sẽ rất đáng để cân nhắc.

Cụ thể, hai loài cây này được coi là chiếc máy lọc không khí “thần kỳ”, có thể loại bỏ đến 90% tạp chất có khả năng gây ung thư, tạo ra bầu không khí trong lành, dễ chịu cho khu vực nghỉ ngơi của gia chủ.

Vật phẩm phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Một số gợi ý vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thổ bao gồm:

Tượng Phật Di Lặc: là vật phẩm tượng trưng cho may mắn và cuộc sống sung túc, tượng Phật Di Lặc có thể giúp gia chủ xua tan muộn phiền và những điều không may trong cuộc sống.

Quả cầu phong thủy: không chỉ hút vượng khí, thúc đẩy những nguồn năng lực tích cực, quả cầu phong thủy còn giúp không gian phòng ngủ trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Tượng ngựa giương vó: đại diện cho sự bền bỉ, mạnh mẽ, kiên định, tượng ngựa giương vó phù hợp với gia chủ mong muốn một sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi.

Tổng Kết

Mong rằng những chia sẻ thực tế trên có thể giúp gia chủ tự sáng tạo, thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ phù hợp, mang đến  tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

Để xem thêm các bài viết liên quan tới thiết kế nhà ở và kiến thức phong thủy cho người mệnh Thổ, mời Quý khách vui lòng truy cập và tìm hiểu tại đây.

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin
© 2013 Dat Xanh Dia Oc. All rights reserved.