Trang chủ Blog Tin Tức Bất Động Sản CBRE: Giá nhà chung cư vùng ven Hà Nội bật tăng trở lại

CBRE: Giá nhà chung cư vùng ven Hà Nội bật tăng trở lại

Theo CBRE, tại một số khu đô thị nằm xa trung tâm, giá bán một số phân khu ghi nhận giảm 3 – 8% theo quý.

Theo báo cáo của CBRE, trong quý đầu năm 2023 có khoảng 2.000 căn hộ chung cư mở bán mới tại Hà Nội, giảm 43% theo quý và 44% theo năm. Đây là lượng mở bán thấp nhất theo quý kể từ quý I/2020. Đơn vị này cho biết, do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và người mua nhà trong thời điểm thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô như mặt bằng lãi suất cao, tín dụng bị thắt chặt cùng sự gián đoạn của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá nhà chung cư Hà Nội bật tăng

Theo đó, tất cả nguồn cung mới trong quý đều là đợt mở bán tiếp theo của các dự án đã mở bán từ các quý trước. Theo phân khúc, sản phẩm trung cấp chiếm 55% tổng nguồn cung mở bán mới, phần còn lại là các sản phẩm cao cấp.

Theo CRBE, doanh số bán hàng ở ngưỡng xấp xỉ nguồn cung mở bán mới. Số căn bán ghi nhận trong quý I/2023 giảm 58% so với cùng kỳ năm trước và giảm 54% so với quý trước. Song, CBRE bắt đầu ghi nhận sự trở lại của người mua nước ngoài, đặc biệt từ Hong Kong và Singapore tại thị trường Hà Nội. Đây được coi là dấu hiệu tích cực cho thị trường tại thời điểm hiện tại.

Giá nhà chung cư Hà Nội bật tăng - 1

Giá bán trên thị trường sơ cấp ghi nhận trung bình ở mức 1.992 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), tăng 20% theo năm và 3% theo quý. Từ đó, có thể thấy cơ cấu sản phẩm mở bán tiếp tục tập trung ở phân khúc cao cấp và trung cấp.

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin
© 2013 Dat Xanh Dia Oc. All rights reserved.