Trang chủ Blog Tin tức Nóng: Vinhomes chiến lược xây 500.000 căn nhà ở xã hội giá từ 330 triệu đồng

Nóng: Vinhomes chiến lược xây 500.000 căn nhà ở xã hội giá từ 330 triệu đồng

Ngày 12/05/2022, Công ty Vinhomes tiến hành tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Công ty công bố chiến lược xây dựng 500.000 căn nhà ở xã hội đã chính thức được công bố tại đại hội.
Báo cáo tại đại hội, Ban lãnh đạo Vinhomes cho biết năm 2021, Vinhomes tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên thị trường bất động sản Việt Nam. Doanh thu thuần đạt 85,094 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 19% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 39,017 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 43% so với năm 2020.

vinhomes-cong-bo-chien-luoc-phat-trien-nha-o-xa-hoi
vinhomes-cong-bo-chien-luoc-phat-trien-nha-o-xa-hoi

Mức tăng trưởng ấn tượng trên là kết quả của hoạt động bán và bàn giao các dự án lớn bao gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City tại Hà Nội, Vinhomes Grand Park tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vinhomes Star City tại Thanh Hoá. Năm 2021, Công ty đã bán thành công hơn 39.100 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, tổng giá trị khoảng 78,9 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty đã hoàn thiện và bàn giao 46.732 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, đưa vào vận hành 7 dự án mới trong năm 2021.

Năm 2022, Ban lãnh đạo Vinhomes đặt mục tiêu đạt doanh thu 75.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 30.000 tỷ đồng. Công ty cũng thông qua phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20% cho cổ đông, dự kiến thực hiện trong quý 3 hoặc quý 4 năm 2022.

Chia sẻ tại đại hội ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch HĐQT Vinhomes cho biết một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

“Trong vòng 5 năm tới, Công ty phấn đấu hoàn thành 500 nghìn căn nhà ở xã hội (NOXH) trên cả nước, mang lại cơ hội sở hữu nhà cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động. Mức giá bán NOXH dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn. Thương hiệu của dòng sản phẩm NOXH được lựa chọn chính thức mang tên “HAPPY HOME’”, ông Hoa khẳng định.

Được biết, các căn nhà ở xã hội mang thương hiệu ‘’HAPPY HOME’ sẽ được xây dựng tại các khu đô thị lớn có quy mô từ 50-60ha tại vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng…. trên toàn quốc. Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các Dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes.
Happy Home là mô hình nhà ở xã hội “full tiện ích” đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và tiện lợi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên với quy mô phù hợp phân khúc.

Happy Home với mô hình khác biệt và vượt trội so với các dự án NỞXH hiện hữu sẽ góp phần tái định nghĩa về NOXH, thay đổi hẳn những định kiến về chất lượng xây dựng, tiện ích thiếu thốn hay chất lượng sống chưa cao tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

Các căn hộ này sẽ có giá từ 300 triệu đến 950 triệu đồng/căn, được xây dựng giá bán và phương án bán theo đúng quy định của Nhà nước cho sản phẩm NOXH

Tham gia phát triển NOXH là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Vinhomes trong thời gian tới, nhằm góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam.

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin
© 2013 Dat Xanh Dia Oc. All rights reserved.