Trang chủ Blog Tin tức Đất xanh áp dụng ngân hàng bảo lãnh khi mua nhà

Đất xanh áp dụng ngân hàng bảo lãnh khi mua nhà

Vừa qua, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã ký thỏa thuận hợp tác bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai với các ngân hàng VietinBank, BIDV…
Theo đó, danh mục các dự án mà tập đoàn sẽ thực hiện đầu tư và giới thiệu trong 6 tháng cuối năm sẽ được bảo lãnh nhằm tạo sự an tâm cho người mua nhà. Những ngân hàng tham gia bảo lãnh cho tập đoàn là những đơn vị uy tín như VietinBank, BIDV…

Khoản 1, điều 56 Luật kinh doanh bất động sản 2014, có hiệu lực từ 1/7 đã chỉ rõ: “Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được tổ chức tài chính hoặc tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam thực hiện bảo lãnh việc bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai”.

Như vậy, điểm mới của Luật kinh doanh bất động sản đã góp phần bảo vệ quyền lợi người mua nhà. Bản thân chủ đầu tư cũng được đặt trong vòng kiểm soát để tuân thủ, thực hiện đúng ngay từ khi triển khai và minh bạch trong những thông tin công bố về tiến độ, chất lượng xây dựng cho khách hàng. Đây được coi là bước sát hạch để chọn lọc và tìm ra những thương hiệu bất động sản uy tín, có khả năng dẫn dắt thị trường tạo được độ tin cậy và an toàn cao cho người mua nhà.

Opal Riverside được ngân hàng bảo lãnh khi mua nhà
Opal Riverside được ngân hàng bảo lãnh khi mua nhà

Luật bất động sản cũng quy định ngân hàng nhận bảo lãnh sẽ cam kết thực hiện bảo lãnh từ lúc khởi công đến khi hoàn thành dự án. Trong thời gian thực hiện, chủ đầu tư không được tăng giá bán nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đúng với giá trị thực ban đầu công bố. Đối với các trường hợp thi công chậm trễ nhưng còn trong thời hạn cam kết hoặc trễ sau thời hạn cam kết của hợp đồng thì người mua nhà sẽ được chủ đầu tư hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà họ đã nhận. Tuy nhiên, các thỏa thuận ba bên giữa doanh nghiệp, ngân hàng, khách hàng sẽ có những trao đổi cụ thể tại thời điểm diễn ra hợp đồng mua bán căn hộ.

Hoạt động này tạo động lực tốt, khuyến khích người mua nhà an tâm về mặt pháp lý. Trong chiến lược bung hàng trong 6 tháng cuối năm, đại diện Đất Xanh sẽ giới thiệu các dự án mới có sự bảo lãnh của các ngân hàng uy tín. Việc hợp tác này không chỉ giúp đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư, đồng thời giúp thị trường bất động sản phát triển. Ngoài ra, nó còn giúp khẳng định thêm uy tín của thương hiệu trên thị trường bất động sản, bởi khi quyết định bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản của chủ đầu tư được bảo lãnh.

Một số dự án của tập đoàn như khu chung cư thế kỷ 21, khu phức hợp dân cư cao cấp Opal cũng sẽ được ngân hàng VietinBank bảo lãnh. Đây là bước đệm mạnh mẽ và mang lại niềm tin tưởng cho các khách hàng mua nhà từ Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian tới đây.

Theo: Vnexpress

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin
© 2013 Dat Xanh Dia Oc. All rights reserved.