Thị trường Căn hộ Khan Hiếm nguồn cung trong nhiều năm tới.

Quy định 100% phải là đất ở thì mới được chỉ định đầu tư trong khi định giá đất để “lên thổ” càng ngày càng vướng vì không ai dám quyết khi mà tùm lum trong 1 dự án các loại đất khác nhau, rồi dùng giá nào, rồi làm sao quyết… vì quyết đại lại sợ thanh tra sờ gáy, quy trình thì dài dòng quan liêu, PP thặng dư hay PP doanh thu… nên tiếp tục nghiên cứu mất thêm 1-2 năm. Chưa hoàn thành nghĩa vụ tiền thì lại không cấp sổ đỏ nên không thể triển khai DA mới.

– Luật của Sở KHĐT, Sở XD, Sở TNMT, Sở QHKT quy định khác nhau nên thoát chỗ này thì dính chỗ kia. Quy trình kéo dài thì từ lúc mua xong miếng đất lập DA đến lúc đủ giấy tờ thì mất khoảng 3 năm. Bán sớm thì lại kêu huy động vốn trái phép. Đủ điều kiện ký HĐMB thì mất thêm cả năm. 4 năm tiền đất, tiền lãi, tiền chi phí tăng lên thì giá nhà làm sao giảm được. Chưa kể cung không có so với cầu thì giá lại tăng tiếp.

– CP sôi sục chuyện thanh tra đất đai khiến hàng loạt DA của các CĐT đứng im, các nhà thầu xây dựng đứng hình và các nhà cung ứng đứng tim… khi dòng tiền vận hành sắp cạn kiệt trong suốt thời gian chờ thanh tra.

– Tín dụng BĐS bị siết mạnh, điều chỉnh giá kê khai tính thuế TNCN, thiết lập khung giá đất mới (tăng khoảng 1,5 lần so với mức giá hiện nay)… Chỉ trong vòng 5 năm qua giá nhà đã tăng 50-60% trong khi nguồn cung nhà giá rẻ (căn hộ hạng C) sụt giảm. Cá biệt trong quý 2/2019 không có căn hộ giá rẻ nào được mở bán. Như năm 2015 giá căn hộ hạng B (căn hộ trung bình) giá khoảng 21Tr/m2 thì đến nay tăng lên 36Tr/m2, trong khi đó căn hộ hạng C năm 2015 khoảng 16Tr/m2 thì nay đã lên 25Tr/m2. Mức tăng giá của đất nền còn “kinh khủng hơn” khi trong 5 năm qua tăng hơn 100%, có chỗ tăng hơn 200%.

Giá nhà đất tăng phi mã trong khi thu nhập, lương của người lao động tăng theo không kịp. Căn hộ hạng C người trẻ dễ mua nhất, nhưng lượng căn hộ hạng C rất ít. Nếu năm 2016 căn hộ hạng C chiếm khoảng 30% thì đến năm 2018 còn khoảng 17%, đến tháng 9/2019 gần như đã biến mất khỏi thị trường. Thiếu thốn hàng hóa, phân khúc hạng C nay cũng tự động được nâng cấp lên hạng B với mức giá trên 25Tr/m2.

– Với mức thu nhập bình quân đầu người ở TP HCM hiện khoảng 6.400 USD/năm thì phải mất 20 năm tích cóp người trẻ mới có thể mua được nhà 1,5 tỉ đồng. Nhưng lúc đó, giá nhà có còn ở mức 1,5 tỉ đồng/căn hay đã tăng gấp mấy trăm phần.

Dự án Chung Cư An Hội 3 hiện là một trong những dự án hiếm hoi đã được cấp phép đầu tư và mở bán. Một trong những dự án hoàn thiện pháp lý mở bán 100%. Hiện đang mở bán đợt cuối với 70 căn hộ cuối cùng. Giá bán chỉ từ 23 triệu/m2. Diện tích từ 72 – 116m2. Chung cư An Hội 3 nằm trong tổng thể dự án Khu dân cư An Hội tọa lạc tại phường 14 Quận Gò Vấp. Ngay sát đường Phạm Văn Chiêu. Nơi có tốc độ phát triển cao và tốc độ gia tăng mạnh nhất khu vực.

Có thể nói NGƯỜI TRẺ MUỐN MUA NHÀ PHẢI DÀNH CẢ THANH XUÂN ĐỂ TÍCH GÓP.

 

Thị trường Căn hộ Khan Hiếm nguồn cung trong nhiều năm tới. - Đăng vào lúc: Tháng Mười Một 29th, 2019 - bởi: Đất Xanh Địa Ốc

About Đất Xanh Địa Ốc
2003 COPYRIGHT DAT XANH MIEN NAM ALLRIGHT RESERVED, HOTLINE: 0902 720 139